Wednesday 13 May 2020

SundaySpecial...ஸ்வீட்_கொரோனா காபி..19.4.2020





அல்வா பலர்செய்முறை கேட்டதால் இந்த பதிவு🙏🏼

கோதுமை ஹல்வா

தேவை
சம்பா  கோதுமை-- 1 கப்
சர்க்கரை-- 21/2 கப்
நெய்-- 2 முதல்  2 1/4 கப் வரை
பாதாம்--  15
ஏலக்காய்  பொடி--- 1 தேக்கரண்டி
மிந்திரி  பருப்பு--- 20
எலுமிச்சை-- 1 மூடி
கேசரி  கலர்  பொடி--- 1/4 தேக்கரண்டி
குங்குமப்பூ- சிட்டிகை அளவு

செய்முறை
கோதுமையை  முதல்  நாள்  இரவே  தண்ணீரில்  ஊற  வைக்கவும்.மறுநாள்  காலையில்  மிக்ஸியில்  1  கப்  நீர் சேர்த்து அரைத்துப்  பாலை  ஒரு சல்லடையில்  வடிகட்டவும்.  மேலும்  இரண்டு  முறை  1/2  கப்  நீர்  சேர்த்து  பால்  எடுக்கவும்.  வடிகட்டிய  பாலை  3  மணி  நேரம்  அப்படியே  மூடி  வைக்கவும்.

பாதாமை  வென்னீரில்  ஊறவைத்து,  தோலி  நீக்கி சிறிதளவு  பாலுடன்  சேர்த்து  நல்ல  நைஸாக  அரைக்கவும்.
குங்குமப்பூவை சிறிதளவு  சூடான பாலில் ஊற வைக்கவும்.

அரைத்த  கோதுமைப்  பாலின்  மேல்  தெளிந்த  நீரை  வடித்து விடவும். கீழே  பால்  கெட்டியாக  இருக்கும். அத்துடன் 3 கப்  நீர்  சேர்த்து  நன்கு  கலக்கவும்.  அத்துடன்  கேசரி  பவுடரை  சேர்த்து  கலக்கவும்.

சர்க்கரையுடன்  1 கப்  நீர்  சேர்த்து  கம்பிப்  பதம்  வரும்  வரை  பாகாக்கவும்.
 
அதில்  கோதுமைப்பாலை    விட்டுக்  கிளறவும்.  பாலில்  அரைத்த  பாதாமையும்  சேர்க்கவும்.அடுப்பை சிம்மில் வைத்துக் கிளறவும்.

நெய்  பிரிந்து  வந்து  ஹல்வா  கெட்டியான  பின்பு,  ஏலப்பொடியை சேர்த்து, நெய்யில்  வறுத்த  மிந்திரி, பாலில் கரைத்த குங்குமப்பூ   சேர்க்கவும்.  எலுமிச்சை  சாறு  சேர்க்கவும். நன்கு கிளறவும்.

ஒட்டாமல்  வரும்போது,  நெய்  தடவிய  தட்டில்  கொட்டி,  ஆறியதும்  துண்டுகளாக்கவும்.
சுவையான ஹல்வா ரெடி!

சில குறிப்புகள்..
கோதுமைப்பாலுடன்  3 கப்  நீர்  சேர்த்துக்  கிளறினால்தான்  நன்கு  வேகும். பாலை  விட்டதும்  கைவிடாமல்  கிளற  வேண்டும்.

எலுமிச்சை  ரசம்  பிழிவதால்  ஹல்வா கையில்  ஒட்டாமல்  நல்ல  ஷைனிங்காக  இருக்கும்.

ஹல்வா கிளறுவதற்கு சற்று  அதிக  நேரம்  பிடிக்கும்.  பொறுமையும்,  சற்று கூடுதலான கவனமும் இருந்தால்  எல்லாரும் சுவையான ஹல்வா செய்து எல்லோருக்கும்  ஹல்வா  கொடுத்துப் பாராட்டையும் பெறலாம்!!!







No comments:

Post a Comment